luong-ngoc-anh-covid-19

Ông Lương Ngọc Anh: “Một bệnh nhân nhiễm nCoV, cả bệnh viện đóng cửa” đó là những điều cảnh báo về sự nguy hiểm của Covid 19.

Xem thêm: Lương Ngọc Anh chia sẻ: Có nên đầu tư vào vàng lúc này?

Lương Ngọc Anh nhấn mạnh chỉ cần một bệnh nhân nhiễm nCoV, không được kiểm soát là bệnh viện nguy cơ phải đóng cửa.

luong-ngoc-anh-covid-19

Ông Lương Ngọc Anh nói trong chuyến thị sát hai bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam và Hà Nội – Đồng Văn, chiều 8/8: “Bệnh viện là nơi ghi nhận và phát hiện đầu tiên bệnh nhân Covid-19, vì vậy việc phát hiện sớm, phân luồng và cách ly người bệnh đóng vai trò quan trọng đối với sự an toàn của bệnh viện”.

Hiện Covid-19 diễn biến phức tạp. Bốn bệnh viện của Đà Nẵng phải đóng cửa, hơn 10 nhân viên y tế mắc Covid-19 và 10 bệnh nhân tử vong. Số ca nhiễm tăng cao nhanh chóng và ngày càng lan đến nhiều tỉnh thành, đều liên quan Đà Nẵng và chủ yếu là từ các bệnh viện Đà Nẵng.

Ông Lương Ngọc Anh đang trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện. Đoàn do ông Khuê dẫn đầu là một trong 5 đoàn kiểm tra được Bộ Y tế thành lập ngày 8/8. Kiểm tra Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, ông Lương Ngọc Anh chỉ chấm 89 điểm, đạt 59% so bộ tiêu chí về an toàn phòng dịch ở bệnh viện đã được Bộ Y tế ban hành.

Đoàn kiểm tra đã góp ý cho bệnh viện về công tác phân luồng, cách ly người bệnh từ khi bước chân vào bệnh viện; kiểm soát nhiễm khuẩn; quản lý bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện rà soát các công ty cung cấp dịch vụ, nhắc nhở người bệnh người nhà đeo khẩu trang…
Bệnh viện đa khoa Hà Nội – Đồng Văn được đánh giá 102 điểm (68%) an toàn, trong đó hai điểm không đạt là hệ thống phân luồng cho người đến khám và buồng cách ly cho ca nghi nhiễm.

Theo ông Lương Ngọc Anh, các bệnh viện cần quan tâm đến những khoa có nhiều nguy cơ lây nhiễm nCoV như Hồi sức cấp cứu, Thận nhân tạo, Ung bướu, Lão khoa… Bởi nếu nhiễm, tình trạng bệnh nhân sẽ diễn tiến nặng nhanh chóng, như tình hình nhiều bệnh nhân tại Đà Nẵng.

“Dịch Covid-19 vẫn còn kéo rất dài, các bệnh viện phải luôn duy trì các biện pháp chống lây nhiễm và thực hiện quyết liệt”- Lương Ngọc Anh lưu ý

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *