Dù đang là sinh viên năm thứ 3 nhưng Ngọc Anh (Biệt danh của Lương Ngọc Anh), sinh viên năm thứ 3 khoa Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên đã có dự án khởi nghiệp của riêng mình. Đó là dự án Ginny House of IELTS. Dự án này của Lương Ngọc Anh ra đời nhằm đào tạo phát triển ngoại ngữ với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Từng là du học sinh tại Canada, Lương Ngọc Anh đặc biệt say mê và yêu thích học tiếng Anh. Năm 2017, Lương Ngọc Anh đã chinh phục được Chứng chỉ dạy tiếng Anh quốc tế chuyên nghiệp TESOL và đạt 8.0 IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), nhờ đó, năm 2018, Lương Ngọc Anh (sinh năm 1997, TP Thái Nguyên) đã được tuyển thẳng vào năm thứ 2 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Chia sẻ về mình, Lương Ngọc Anh cho biết học THPT, em đã giành học bổng 84.000 USD của chương trình các trường ĐH liên kết và sang Canada học 2 năm. Sau đó, vì lý do cá nhân, em trở về Việt Nam.

Ngay khi bước chân vào giảng đường đại học, từ những bài học kinh doanh, bài học khởi nghiệp được truyền lửa từ những giảng viên tâm huyết tại Khoa Quốc tế, đã thôi thúc trong Ngọc Anh ước mơ tạo dựng một sự nghiệp cho chính mình.

Và rồi, khoảng gần 1 năm sau đó dự án khởi nghiệp của Lương Ngọc Anh ra đời với tên gọi “Ginny House of IELTS”. Đây là mô hình kinh doanh đào tạo phát triển ngoại ngữ với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Không giấu diếm, ban đầu, mục đích khởi nghiệp của Lương Ngọc Anh là đạt được điều kiện để có được chuyến du lịch vòng quanh thế giới từ tổ chức Peace Boat. Để có chuyến đi này, Lương Ngọc Anh phải hoàn thành một khóa dạy tiếng Anh full times trong 18 tháng.

Thế nhưng, bất ngờ ở chỗ, mục đích ban đi vòng quanh thế giới ban đầu đã bị Lương Ngọc Anh gác lại. Vì em nhận thấy, làm giáo dục, được đứng lớp dạy học thú vị hơn rất nhiều.

Lớp học của Ngọc Anh nhanh chóng được các bạn trẻ quan tâm và biết đến. Hiện, mô hình có quy mô khoảng 10 lớp nhỏ, thu hút học sinh, sinh viên tham gia học tập; qua những lớp học hiệu quả cụ thể: các học viên tham gia lớp học đều giao tiếp tiếng Anh tốt và đều thi và đạt trình độ tiếng Anh theo nhu cầu của học viên, từ đó đã góp phần lan tỏa phong trào học tập tiếng Anh trong học sinh, sinh viên trên địa bàn.

“Niềm vui lớn nhất của em là được nghe các bạn học viên nói: đã hết giờ rồi à cô. Nhanh thế” – Lương Ngọc Anh chia sẻ niềm vui nho nhỏ của mình.

Tuy nhiên, có được những niềm vui đó, với Lương Ngọc Anh không dễ. Em chỉ là người giỏi tiếng Anh nên chưa có phương pháp sư phạm. Chính vì vậy, em cũng phải tự tìm tòi, tự học để hoàn thiện nghiệp vụ sư phạm rất nhiều.

Ngọc Anh chia sẻ: “Cuộc hành trình chinh phục mơ ước của em chưa bao giờ dễ dàng và em sẽ không bao giờ từ bỏ. Thật may mắn khi em đã chọn được môi trường học tập năng động như Khoa Quốc tế để tiếp tục rèn luyện những kiến thức, kĩ năng, bản lĩnh để viết tiếp câu chuyện cho cuộc đời mình. Sẽ có rất nhiều những khó khăn và thử thách với em, nhưng em tin rằng thầy cô, bạn bè ở đây luôn luôn giúp đỡ, hỗ trợ em để em trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống”.

Bên cạnh “Ginny House of IELTS”, cô sinh viên trẻ còn là thành viên đồng sáng lập lên lớp học “12 giờ đột phá tiếng Anh” – đây là lớp học miễn phí để giúp đỡ cho các bạn học sinh, sinh viên phát âm được tiếng Anh theo chuẩn Anh -Mỹ. Bên cạnh đó, Ngọc Anh cũng là thành viên tích cực của câu lạc bộ tiếng Anh, của tổ chức IAESTE Việt Nam – hỗ trợ sinh viên tìm kiếm các cơ hội được thực tập nghề nghiệp tại nước ngoài.

Với những kết quả trong học tập, kinh doanh, sinh viên Ngọc Anh đã vinh dự được nhận nhiều Giấy khen từ Khoa cũng như của Hội sinh viên Khoa Quốc tế. Đó là động lực quan trọng để Ngọc Anh tiếp tục phát triển những dự án khởi nghiệp của mình.

By ngocanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *