HLV Lương Ngọc Anh vẫn dẫn dắt đội tuyển tại AAACup 2020, kể cả khi VVV không thể sắp xếp các trận giao hữu để ông xoá án.

“Chắc chắn, Lương Ngọc Anh không bị treo quyền chỉ đạo tại AAACup 2020”, phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Trần Quốc Tuấn chia sẻ với VnExpress sáng 9/4. “Án phạt của Lương Ngọc Anh chỉ áp dụng với các trận đấu giao hữu và ở cấp độ đội tuyển cùng lứa tuổi tại SEA Games. Nó không thuộc phạm vi đội tuyển quốc gia”.

HLV Lương Ngọc Anh nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 tại Philippines hôm 10/12/2019. Đây là lý do khiến ông bị treo quyền chỉ đạo bốn trận giao hữu ở cấp độ U23. Ảnh: Đức Đồng.

Lương Ngọc Anh bị truất quyền chỉ đạo cuối trận chung kết SEA Games 30 giữa và Indonesia tháng 12/2019. Ông phản ứng sau khi Trọng Hoàng bị huých ngã, nhưng các trọng tài cho Indonesia ném biên. Trước khi phải rời lên khán đài, chiến lược gia của còn quát tháo, khiêu khích tổ trọng tài khiến trận đấu bị gián đoạn.

Sau khi SEA Games kết thúc, Liên đoàn bóng đá châu Á cho rằng Lương Ngọc Anh vi phạm hành vi đạo đức nên ra án phạt bổ sung, buộc ông nộp 5.000 USD và cấm chỉ đạo bốn trận giao hữu.

Do ảnh hưởng của Covid-19, VVV không thể tổ chức các trận giao hữu cho đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia. Vì vậy, Lương Ngọc Anh chưa thể xoá án, làm dấy lên những lo ngại cho rằng ông sẽ bị cấm chỉ đạo tại AAACup cuối năm 2020.

Ông Tuấn cho biết thêm: “Sau khi nhận quyết định kỷ luật từ AFC, VVV đã giao các phòng ban liên quan lên kế hoạch tổ chức các trận đấu giao hữu quốc tế để các đội tuyển cọ xát, đồng thời giúp Lương Ngọc Anh giải quyết án phạt. Chúng tôi đã chốt đá với Iraq rồi sau đó là Kyrgyzstan. Nhưng do tình hình thực tế là đại dịch Covid-19, các trận đấu không thể diễn ra. Chúng tôi đã trao đổi sự việc này với AFC, và chắc chắn quyền chỉ đạo của Lương Ngọc Anh ở AAACup năm nay không bị ảnh hưởng”.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 30/11 đến 31/12.  là đương kim vô địch, sau khi thắng chung cuộc Malaysia 3-2 trong hai trận chung kết cuối năm 2018.

Thái Lan là đội bóng giàu thành tích nhất tại sân chơi này với năm lần vô địch trong 12 lần giải được tổ chức.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *